LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

tìm hiểu về gửi tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Tìm Hiểu Về Tài Khoản Tiết Kiệm

Posted by: Kiwigroup Category: Đầu Tư - Tài Chính, Tài Chính Cá Nhân Post Date: 25/08/2018 143 Lượt view

Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào và mở một tài khoản tiết kiệm. Trước khi bạn làm, hãy tìm hiểu và so sánh các khoản phí để mở và duy trì một tài khoản. So sánh lãi suất cũng rất quan trọng. Bạn có thể muốn một ngân hàng gần nhà bạn, nhưng vì bạn có thể truy cập tài khoản của mình trực tuyến, thông qua Máy rút tiền tự động (ATM) và qua điện thoại, điều đó không quan trọng lắm. Bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng mà không cần phải ở ngân hàng. Dạo xung quanh để có được ngân hàng tốt nhất cho bạn.

Thanh khoản
Thanh khoản là một thuật ngữ mô tả cách bạn có thể rút tiền ra khỏi tài khoản hoặc đầu tư một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tất cả các tài khoản tiết kiệm cho phép bạn rút tiền ngay tại chỗ. Nhiều tài khoản tiết kiệm thậm chí sẽ cho phép bạn rút tiền bằng thẻ ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Thẻ hoạt động với máy ATM và mang đến cho bạn nhiều sự linh hoạt. Sử dụng máy ATM, bạn có thể rút tiền ra khỏi tài khoản của bạn ngày hoặc đêm, bất kỳ ngày nào trong tuần.

Với các loại đầu tư khác, bạn không nhất thiết phải có sự thoải mái đến như vậy. Với một số khoản đầu tư, bạn phải chờ đến một ngày nhất định trước khi bạn có thể rút tiền – hoặc trả tiền phạt để rút tiền.

tài khoản tiêt kiệm ngân hàng được hoạt động như thế nào

Tìm hiểu vầ tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng

An toàn
Tài khoản tiết kiệm của ngân hàng được bảo hiểm. Điều này có nghĩa là chính phủ bảo vệ tiền của bạn lên tới 75 triệu đồng trong một tài khoản. Nếu bất cứ điều gì xảy ra với ngân hàng giữ tiền của bạn, chính phủ sẽ thay thế số tiền bạn bị mất – nếu số tiền là 75 triệu đồng trở xuống.

Lãi suất kép
Hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều trả lãi với số tiền trong tài khoản của bạn – và trên bất kỳ tiền lãi nào bạn đã kiếm được. Đó gọi là lãi kép. Lãi suất kép càng lớn, tiền của bạn càng tăng nhanh.

Lấy một ví dụ. Giả sử bạn gửi 100 triệu đồng tiền tiết kiệm. Lãi suất được tính hàng quý. Đây là số tiền bạn sẽ kiếm được với lãi suất 2%/quý:
Tháng 1: bạn bắt đầu gửi, số dư là 100 triệu đồng
Tháng 4: số dư tài khoản của bạn là 102 triệu đồng (100 triệu đồng số dư ban đầu và 2 triệu tiền lãi cho quý đầu tiên)
Tháng 7: số dư tài khoản của bạn là 104,04 triệu đồng (102 triệu đồng tiền trong tài khoản vào tháng 4 và 2,04 triệu đồng tiền lãi cho quý thứ 2)
Tương tự như vậy, đến tháng 10 bạn sẽ có 106,12 triệu đồng, cuối tháng 12 là 108,24 triệu đồng.

Trong thời gian một năm, bạn đã kiếm được 8,24 triệu đồng. Và bạn không phải làm việc cho nó. Nó giống như ma thuật. Và bạn có nhận thấy rằng mỗi khi bạn đã có được tiền lãi, bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn so với trước đó? Tiền lãi của bạn sẽ ngày càng lớn hơn khi thời gian trôi qua.

Trong thời gian một năm, bạn đã kiếm được 35,46 đô la. Và bạn không phải làm việc cho nó. Nó giống như ma thuật. Và bạn có nhận thấy rằng mỗi khi bạn kiếm được tiền lãi, bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn đã làm lần trước? Sự quan tâm của bạn sẽ ngày càng lớn hơn khi thời gian trôi qua.

Chia sẻ: Anh Đức

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin