LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

gửi tiết kiệm ngân hàng là như thế nào

Loạt bài về Tiết Kiệm – Tất Cả Mọi Thứ Bạn Cần Hiểu Về Nó.
PHẦN 3:  NGÂN HÀNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Giả sử bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm. Ngân hàng sẽ trả tiền cho mỗi đồng bạn giữ trong tài khoản tiết kiệm. Số tiền mà ngân hàng trả cho bạn được gọi là tiền lãi. Số tiền mà ngân hàng trả có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác.

Số tiền mà ngân hàng thanh toán được nói đến dưới dạng phần trăm. Nếu ngân hàng trả lãi 8% một năm, ngân hàng sẽ trả cho bạn 80 đồng cho mỗi 1000 đồng bạn gửi vào tài khoản của bạn trong suốt một năm. Tại sao ngân hàng trả tiền cho bạn? Về cơ bản, ngân hàng muốn sử dụng tiền của bạn để cho vay – chính xác, ngân hàng cho vay tiền. Mọi người thường vay tiền từ ngân hàng để mua những thứ đắt tiền, như nhà cửa và xe hơi. Đây là cách nó hoạt động.

tài khoản tiêt kiệm ngân hàng được hoạt động như thế nào

Tìm hiểu vầ tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng

Người tiết kiệm gửi tiền
Giả sử bố mẹ cho bạn 100 triệu đồng để bắt đầu một quỹ tiết kiệm học đại học. Bạn đặt 100 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm trả lãi suất 8%. Vào cuối năm đầu, bạn sẽ có 108 triệu đồng. Ngân hàng đã trả thêm cho bạn 8 triệu đồng. Nếu bạn để lại tiền trong một năm nữa, bạn sẽ kiếm được tiền lãi là 8.64 triệu đồng trên số dư mới là 108 triệu đồng và đạt số dư mới là 116.64 triệu đồng. Thật tuyệt vời, đúng không?

Người vay rút tiền
Nhưng đồng thời khi bạn gửi vào 100 triệu đồng, hàng xóm của bạn cần một khoản vay 100 triệu đồng để mua một chiếc xe hơi. Cô ấy đã đi đến ngân hàng để vay tiền, và ngân hàng đã tính lãi 12%. Đến cuối năm, hàng xóm của bạn phải trả cho ngân hàng 12 triệu tiền lãi.

Ngân hàng kiếm lợi nhuận
Ngân hàng kiếm được 4 triệu đồng bằng cách cho vay tiền – ngay cả sau khi đã trả cho bạn 8 triệu đồng tiền lãi. Vì vậy, các ngân hàng kiếm tiền bằng cách làm việc với cả người tiết kiệm và người vay.

gửi tiết kiệm ngân hàng là như thế nào

Ngân hàng làm gì với khoản gửi tiết kiệm của bạn

Tiết kiệm là an toàn
Đừng lo lắng – bất cứ khi nào bạn đưa tiền cho một ngân hàng, chính phủ sẽ đảm bảo cho nó. Hiện tại, tối đa 75 triệu đồng trong tài khoản của bạn được bảo vệ bởi chính phủ. Nó rất an toàn.

Lãi kép
Cho rằng bố mẹ đã cho bạn tiền khi bạn 10 tuổi, nhưng nói với bạn rằng bạn không được rút bất kỳ số tiền nào cho đến khi bạn 19 tuổi và sẵn sàng đi học đại học. Với lãi suất 8% hàng năm, bạn sẽ có gần 200 triệu đồng! Bạn không cần một món số tiền lớn khi bạn bắt đầu. Hãy tìm hiểu lãi kép để xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiết kiệm thường xuyên. Chúc vui vẻ!.

Lưu ý, tài khoản thanh toán không phải là tài khoản tiết kiệm. Bạn không kiếm được lãi hoặc lãi rất thấp đối với các tài khoản thanh toán. Bạn sử dụng tài khoản thanh toán để trang trải các chi phí ngắn hạn.

Chia sẻ : Anh Đức

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin