LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

5 bước giúp bạn lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu tiền hiệu quả

Loạt bài về Tiết Kiệm – Tất Cả Mọi Thứ Bạn Cần Hiểu Về Nó.
PHẦN 2: 5 BƯỚC ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM – CHI TIÊU HIỆU QUẢ

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu trong tổng thu nhập? Bạn có thể nghĩ: Tôi sẽ bỏ tiền vào tiền tiết kiệm bất cứ khi nào tôi không chi tiêu. Và bạn nghĩ điều đó sẽ xảy ra bao lâu một lần? Hãy nhớ trả tiền cho mình TRƯỚC.

Bước 1: Bắt đầu từ đâu?
Bắt đầu bằng cách cam kết để đưa ra một kế hoạch cụ thể và gắn bó với nó. Tiếp theo, hãy thử theo dõi thu chi càng chi tiết càng tốt. Nó sẽ giúp bạn tìm ra bạn kiếm được bao nhiêu tiền trong một tháng và bạn đang chi tiêu như thế nào. Sau đó tìm ra con số bạn muốn chi tiêu cho các khoản mục thiết yếu hàng ngày. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn giới hạn, hãy nghĩ đến những phần bạn có thể cắt giảm.

Bước 2: Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?
Tùy thuộc vào độ tuổi và cuộc sống của bạn vào lúc này, điều này có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Bắt đầu với mức trung bình hoặc những gì bạn thấy là khả thi.

Những bước để lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu tiền cực hiệu quả

5 Bước lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu tiền hiệu quả

Bước 3: Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu?
Chia số tiền đó thành các loại tiết kiệm khác nhau: tiết kiệm cho chi phí hàng ngày, tiết kiệm ngắn hạn cho trường hợp khẩn cấp, tiết kiệm dài hạn cho đại học và tiết kiệm dài hạn cho tương lai. Bạn cũng có thể muốn dành tiền để quyên góp cho một tổ chức từ thiện. Sử dụng heo đất hoặc phong bì cho từng khoản riêng biệt cho các khoản ngắn hạn. Phần còn lại phải được giữ trong một tài khoản tiết kiệm để bạn có thể kiếm lãi.

Bạn có một mục tiêu trong tâm trí, như tiết kiệm cho một chiếc xe hơi hoặc xe đạp du lịch mới? Kiểm tra lại tính toán cho phần tiết kiệm. Nó sẽ mất bao lâu để tiết kiệm đủ số tiền mục tiêu. Tính toán cũng có thể cho bạn biết số tiền bạn cần để tiết kiệm mỗi tháng để đạt được mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 4: Ghi ra.
Viết kế hoạch của bạn trong sổ theo dõi thu chi. Cũng bằng cách giữ một cuốn sổ thu chi, bạn sẽ có thể thấy bạn kiếm được bao nhiêu tiền, số tiền bạn chi tiêu, bao nhiêu tiền, và số tiền bạn tiết kiệm được mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Tự nhắc nhở với chính mình để so sánh số dư tài khoản tiết kiệm của bạn với các mục tiêu tiết kiệm của bạn.

Bạn có thể không thích những ranh giới mới trong chi tiêu của bạn. Trong thực tế, bạn có thể nghĩ rằng bạn không có đủ tiền chi tiêu. Mọi người đều cảm thấy như vậy. Tất cả chúng ta đều có một số tiền giới hạn mà thôi. Bây giờ bạn đang già đi, bạn đang cần phải học cách lựa chọn khi nói đến tiền. Nó rất dễ dàng để nói: “Tôi chỉ cần nhiều hơn nữa!” Bạn phải quản lý tiền của bạn – vì bạn chỉ có thể nhận được nhiều nhất số tiền mà bạn có thể có mà thôi.

 

5 bước giúp bạn lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu tiền hiệu quả

Lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả giúp bạn thành công về tài chính

Bước 5: Điều chỉnh.
Nếu kế hoạch của bạn không hoạt động hiệu quả trong thực tế, bạn luôn có thể thực hiện thay đổi. Nhưng hãy thành thật với chính mình về lý do tại sao kế hoạch không hoạt động trước khi bạn thay đổi. Chuyện gì vậy? Có thể con số của bạn không thực tế và bạn phải thực tế hơn. Mặt khác, có thể các con số là đúng, nhưng bạn đang gặp khó khăn khi cam kết với chúng. Có lẽ bạn phải thay đổi thói quen của bạn để làm cho nó hoạt động hiệu quả.

Bằng cách xem xét kỹ những gì bạn làm với số tiền của mình, bạn có thể bắt đầu thiết lập một số giới hạn và thay đổi hạn mức giữa chi tiêu và tiết kiệm – được gọi là quản lý tiền của bạn.

 

Chia sẻ : Anh Đức

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin