LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

Những cách để giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền của hơn

Loạt bài về Tiết Kiệm – Tất Cả Mọi Thứ Bạn Cần Hiểu Về Nó.
Phần 1 : Một Số Thủ Thuật Giúp Bạn Tiết Kiệm Được Nhiều Tiền Hơn 

Tiết kiệm tiền có thể dễ dàng với ai đó nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực đối với một số người. Tiết kiệm có nghĩa là chống lại sự thôi thúc phải mua những đôi giày tuyệt vời hoặc trò chơi điện tử mới. Kiểm soát cách bạn tiêu tiền ngày hôm nay có nghĩa là bạn có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai. 

Bí quyết # 1: Trả tiền cho mình TRƯỚC
Hầu hết chúng ta chỉ có thể tiết kiệm sau khi chi trả tất cả các chi phí. Đối với người lớn, có thể là tiền thuê nhà hoặc tiền trả góp nhà, hóa đơn điện thoại và cáp, cửa hàng tạp hóa, bảo hiểm xe hơi và tất cả các loại hóa đơn khác. Bí quyết là tiết kiệm quan trọng như tất cả những chi phí đó. Vì vậy, hãy tự trả tiền trước – bỏ số tiền bạn dự định tiết kiệm trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác.

Cha mẹ có thể lấy một số tiền nhất định trong số tiền lương hàng tháng và đặt nó vào một quỹ đầu tư, một loại tài khoản tiết kiệm. Ý tưởng là nếu không thể chạm vào số tiền này, họ không thể bị cám dỗ để chi tiêu nó. Nói chuyện với con về cách con có thể làm điều này với tiền lương (nếu conđã bắt đầu làm việc), trợ cấp, hoặc tiền con được cho/tặng.

những mẹo để làm sao tiết kiệm được nhiều tiền của hơn

Những thủ thuật giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Bí quyết # 2: Tiết kiệm kết nối với chi phí
Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu? Câu trả lời ngắn là nhiều nhất có thể. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là mỗi người khác nhau tiết kiệm số tiền khác nhau. Đây là lý do tại sao.

Hai người nhân viên ở cửa hàng tạp hóa đều nhận được cùng một mức lương. Tuy nhiên, Tom, phải dùng tiền lương để trả tiền xăng khi anh ta sử dụng xe gia đình và các phương tiện giải trí của mình. Người khác, JoAnne, chỉ phải trả tiền thêm cho những thứ mà cô ấy muốn nhưng không cần. Cha mẹ cô trả cho hầu hết các chi phí của cô. JoAnne nên tiết kiệm nhiều hơn vì cô ấy không có nhiều chi phí. Chi phí là “thứ” bạn tiêu tiền. JoAnne có ít chi phí hơn Tom.

Tuy nhiên, dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền hay bạn có bao nhiêu chi phí, bạn sẽ luôn tiết kiệm được nhiều hơn nếu bạn trả cho mình trước (bí quyết #1).

Bí quyết # 3: Tìm hiểu mục đích tiêu tiền
Lấy một quyển sổ ghi chép và bắt đầu ghi lại số tiền bạn chi tiêu. Liệt kê những gì bạn đã mua, chi phí là bao nhiêu và tại sao bạn mua món hàng đó. Nhật ký tiền của bạn sẽ dạy bạn điều gì đó về bản thân bạn. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bạn chi tiêu 5-10 đô la một tuần cho đồ ăn nhẹ từ các máy bán hàng tự động ở trường hoặc tại các cửa hàng tiện lợi.

Bí quyết # 4: Cắt giảm chi phí
Mọi người đều có chi phí họ có thể cắt giảm. Cafe, trà sữa hàng ngày hay đồ ăn vặt ở trường. Mang một bữa ăn trưa có thể không được thoải mái bằng, nhưng nó có thể cắt giảm chi phí của bạn nhanh chóng. Sử dụng đồ ăn nhẹ lành mạnh đơn giản như trái cây và nước hoa quả sẽ giúp bạn duy trì năng lượng cả ngày.

Giả sử bạn có kế hoạch cắt giảm số tiền bạn chi tiêu. Bạn mua thực phẩm tại cửa hàng tạp hóa với giá rẻ hơn. Bạn dành thời gian để đóng gói một bữa ăn trưa và một bữa ăn nhẹ sau giờ học. Bạn ít đến quán cà phê yêu thích. Chuyện gì xảy ra? Bạn thấy rằng bạn có thêm 500k trong túi của bạn mỗi tuần! Đó là 2.000k một tháng! Gửi vào một tài khoản tiết kiệm và kiếm tiền lãi. Trong một năm, bạn sẽ tiết kiệm được 26.000k và kiếm được khoảng 1.300 tiền lãi. Không tệ! Và nó thực sự đáng giá đấy chứ ?

 

Làm sao để tiết kiệm tiền bạc tốt hơn

Những thủ thuật để tiết kiệm được nhiều tiền hơn ( Phần 1 )

Bí quyết # 5: Hãy là người mua sắm thông minh
Hãy tự trả tiền trước. Đặt nó vào tiết kiệm. Nhưng bạn phát hiện ra rằng những chi phí mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể muốn một chiếc xe đạp mới hoặc máy nghe nhạc MP3. Bạn có thể là một nghệ sĩ, và màu vẽ rất tốn kém. Hãy so sánh trước khi mua sắm để có được mức giá tốt nhất.

Bí quyết # 6: Hãy coi chừng lời khuyên trực tuyến
Nếu bạn tham gia vào các mạng xã hội trực tuyến, hãy thận trọng với lời khuyên bạn có thể nhận được. Biết xu hướng thời trang mới nhất, nhưng hãy chắc rằng không phải mọi thứ bạn tìm thấy trực tuyến đều đúng hoặc từ một chuyên gia.

 

 

Chia sẻ: Anh Đức

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin