LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

Quản lý tiền hiệu quả, chi tiêu tiền thông minh

NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH CHI TIÊU BẰNG TIỀN MẶT, TÀI KHOẢN THANH TOÁN HAY TÍN DỤNG ?

Có thể bây giờ, bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt để mua hàng. Tiền là tuyệt vời! Nhưng khi bạn lớn lên, người bán sẽ cho bạn những cách khác để tiêu tiền. Cửa hàng muốn bạn mua hàng dễ dàng hơn.

Tiền mặt
Tài khoản thanh toán
Tín dụng

1. Tiền mặt
Khi bạn dùng tiền mặt để mua hàng, bạn biết bạn đã có tiền để mua các mặt hàng. Trừ khi bạn đang dành một khoản tiền cho việc khác. Một số cửa hàng sẽ giảm giá cho một mặt hàng nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt thay vì sử dụng thẻ tín dụng. Tại sao? Bởi vì các cửa hàng phải trả một khoản phí cho công ty thẻ tín dụng cho mỗi giao dịch. Tuy vậy, mua bằng tiền mặt khiến bạn khó theo dõi hơn. Bạn có thể nhìn vào ví của bạn và không biết nơi mà tờ 500k đã ra đi! Ghi chép chi tiêu cẩn thận có thể giúp bạn việc này.

2. Tài khoản thanh toán
Khi bạn lớn lên, có chi phí thường xuyên hơn, và nhận được công việc đầu tiên của bạn, một tài khoản thanh toán sẽ trở thành một nơi thuận tiện để gửi tiền. Tuy nhiên, ngân hàng không trả lãi cho số dư trong đó. Vì vậy, chỉ giữ đủ số dư trong tài khoản thanh toán cho các chi phí. Hãy giữ tiền mặt mà bạn có nhu cầu tích lũy vào một tài khoản tiết kiệm, nơi nó có thể kiếm lãi. Nếu bạn sử dụng tài khoản thanh toán đúng cách, bạn có một hồ sơ tốt về cách bạn chiêu tiêu. Điều này làm cho việc quản lý tiền của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một số tính năng của tài khoản thanh toán:

– Thẻ ATM
Nếu bạn có một tài khoản thanh toán tại ngân hàng , thường đi kèm sẽ là một thẻ ATM (Máy rút tiền tự động). Thẻ ATM cung cấp cho bạn “quyền truy cập” và kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn – 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. “Truy cập” có nghĩa là bạn có thể rút tiền hoặc gửi tiền bằng thẻ này mà không cần phải vào ngân hàng.

Trong khi thẻ thuận tiện, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không quá thuận tiện. Rút tiền để chi tiêu là một cách tuyệt vời để bạn quên đi tài khoản của mình. Có một lý do bạn có thể tìm thấy một số máy ATM ở mọi trung tâm mua sắm: nếu bạn không có đủ tiền trong ví của mình, trung tâm mua sắm giúp bạn dễ dàng rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình.

Mỗi máy ATM được sở hữu bởi một ngân hàng cụ thể. Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy nào để truy cập vào tài khoản của mình, nhưng bạn sẽ bị tính phí sử dụng một máy ATM không thuộc ngân hàng của bạn. Các khoản phí này có thể rất lớn nếu bạn không chú ý.

 

Quản lý tiền hiệu quả, chi tiêu tiền thông minh

Lập kế hoạch chi tiêu để là người tiêu dùng thông minh

– Thẻ ghi nợ
Nhiều thẻ ATM cũng hoạt động như thẻ ghi nợ. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để mua hàng. Mặc dù thẻ ghi nợ có thể trông giống như thẻ tín dụng nhưng thẻ hoạt động khác nhau.
Thẻ tín dụng sẽ thanh toán cho giao dịch mua của bạn tại 1 thời điểm trong tương lai.
Thẻ ghi nợ ngay lập tức xóa số tiền mua hàng từ tài khoản thanh toán của bạn và thanh toán cho cửa hàng.
Không sử dụng thẻ ghi nợ của bạn trừ khi bạn chắc chắn rằng mình có tiền trong tài khoản của mình. Với xử lý điện tử, nếu tài khoản của bạn không có đủ tiền để thanh toán cho giao dịch mua, máy xử lý của cửa hàng có thể hiển thị thông báo rằng bạn không có tiền. Đó là điều xấu hổ. Tệ hơn nữa, ngân hàng có thể cho phép bạn rút tiền vào tài khoản và tính một khoản phí khổng lồ để thực hiện điều đó.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ ghi nợ, hãy ghi lại giao dịch mua trong sổ thu chi của bạn và khấu trừ số tiền NGAY LẬP TỨC. Nếu bạn quên nhập số tiền, một vài ngày sau đó, bạn có thể chi tiêu số tiền đó một lần nữa! Bạn sẽ nhận được một hình phạt khác!

– Gửi tiền trực tiếp
Nhiều nhà tuyển dụng đang sử dụng khoản tiền gửi trực tiếp, gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Hầu hết mọi người đều yêu cầu tiền lương của họ được gửi vào tài khoản thanh toán của họ.

– Ngân hàng trực tuyến
Ngày càng có nhiều ngân hàng cho phép bạn gửi ngân hàng trực tuyến và thanh toán hóa đơn thông thường trực tuyến. Các hóa đơn như điện thoại di động, tiện ích, truyền hình cáp và thẻ tín dụng của bạn dễ dàng thanh toán theo cách này. Các giao dịch này sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn. Thanh toán hóa đơn trực tuyến có thể rất thuận tiện. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải theo dõi tất cả các giao dịch của bạn trong sổ theo dõi thu chi để bạn biết bạn có bao nhiêu tiền. Đừng dựa vào ngân hàng. Sai lầm có thể xảy ra. Tệ hơn nữa, nếu thẻ ghi nợ của bạn bị mất

kiểm soát chi tiêu và tiêu tiền thông minh hơn

Chi tiêu tiền bằng cách sử dụng thẻ tín dụng

3. Tín dụng
Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn thực sự đang vay tiền. Các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho phép bạn mượn tiền của họ khi bạn sử dụng thẻ phát hành từ họ. Nếu bạn không thanh toán số tiền bạn nợ đầy đủ và đúng hạn trong tháng đó, bạn sẽ phải trả lãi cho số dư bạn nợ. Bạn sẽ mắc nợ.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm trực tuyến, thẻ tín dụng thường là phương pháp tốt nhất. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang giao dịch với một công ty đáng tin cậy và rằng bạn đang sử dụng một trang web bảo mật. Luôn tìm một trang web hiển thị biểu tượng trang web được bảo mật. Biểu tượng này cho bạn biết rằng trang web không giữ thông tin giao dịch của bạn – như số thẻ tín dụng của bạn – trừ khi bạn thiết lập một tài khoản với nó. Quan trọng hơn, logo có nghĩa là trang web sử dụng một hệ thống an toàn và bảo mật để xử lý giao dịch.
Cuối cùng, lập kế hoạch thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn hoặc bạn sẽ mang theo một món nợ!

GIÁ TRỊ ĐỒNG TIỀN

Trong ba tình huống này, theo bạn tình huồng nào là tốt nhất?
– Bạn tìm thấy một tờ 100k trên đường phố.
– Bạn được tặng – 100k cho vài quyển sách tổng trị giá 1.000k
– Bạn sử dụng phiếu giảm giá 100k cho TV màn hình phẳng trị giá 20.000k

Đó là một câu hỏi mẹo!

Trong mỗi trường hợp, bạn đang tiết kiệm 100k. Và bạn có thể dùng 100k cho những tình huồng khác sau này.

Đôi khi, chúng tôi cho phép mình nghĩ rằng giá trị của tiền thay đổi trong các tình huống khác nhau. Nhưng thực tế 100k là 100k.

 

 

Chia sẻ : Anh Đức

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin