LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

Giao vợ quản lý chi tiêu, quản lý tài chính gia đình

Chồng Quản Lý Chi Tiêu Liệu Gia Đình Có Hạnh Phúc

Posted by: Kiwigroup Category: Đầu Tư - Tài Chính, Tài Chính Gia Đình Post Date: 25/08/2018 144 Lượt view

Trong thời đại ngày nay với quan điểm: “Đàn ông kiếm tiền, đàn bà xây tổ ấm” đang được áp dụng rộng rãi ở các cặp vợ chồng trẻ. Đàn ông lo việc kiếm tiền, đàn bà sẽ phụ trách việc quản lý chi tiêu trong gia đình. 
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người đàn ông, người chồng không muốn vợ quản lý tiền bạc của mình. Vậy liệu các bạn có thắc mắc người chồng hay người vợ quản lý tiền thì tốt hơn? Chúng ta thử cùng nhau phân tích thử nhé!

Vì sao đàn ông nên quản lý chi tiêu trong gia đình

Đàn ông quản lý chi tiêu trong gia đình liệu có tốt

Đầu tiên, chồng không đưa tiền cho vợ quản có thể nói lên điều gì?
1. Người đàn ông có bí mật giấu diếm riêng, hoặc lừa dối vợ.
2. Cũng có thể cho thấy người chồng kiếm không quá nhiều, sợ vợ tiêu hoang phí, không hợp lý. Sợ rằng đến lúc có việc, không lấy đâu ra tiền. Vì vậy, chồng đành thay vợ kiểm soát tiền bạc, tay giữ chìa khóa.
3. Có thể đó là một người chồng gia trưởng, cho rằng việc gì cũng phải do người đàn ông trụ cột trong gia đình, kể cả chuyện tiền nong
4. Người chồng vốn đã không coi trọng vợ. Tiền của anh ta thà đi tiêu cho riêng mình, vui chơi chứ không đưa cho vợ.
5. Có thể đó là một người quá coi trọng đồng tiền, ích kỷ, thích hưởng lạc một mình. Tiền anh ta không đưa cho vợ để bản thân có thể thoải mái ra ngoài ăn chơi, vui thú.
6. Không có sự tin tưởng giữa vợ chồng.
7. Không thích bị bó buộc, muốn tự kiểm soát tiền bạc của mình.
8. Chồng nhỏ nhen. Gia đình phía nhà vợ khá nghèo, sợ vợ mang tiền trợ cấp riêng cho gia đình.
9. Chồng có tâm địa xấu, âm mưu xấu. Có thể chồng đã dành tiền tiết kiệm tiền ở nơi khác, chờ ly hôn vợ không được chia phần tiền này.

Đó chỉ là những trường hợp cụ thể và cơ bản. Còn lại, mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, không gia đình nào hoàn toàn giống gia đình nào.

Giao vợ quản lý chi tiêu, quản lý tài chính gia đình

Giao việc quản lý chi tiêu trong gia đình cho vợ

Còn ngược lại, rất nhiều ông chồng cũng toàn quyền để chuyện tài chính cho vợ lo liệu. Lý do là vì sao?

1. Tin tưởng, hoàn toàn yên tâm vào vợ.
2. Yêu vợ, nguyện đưa hết tiền bạc, tài sản cho vợ quyết định.
3. Bản thân không bận tâm đến tiền bạc, lười quản lý.

Vậy sau khi phân tích cả hai khía cạnh thì chúng ta thấy rằng tiền nên giao ai quản? tất nhiên là người vợ phải không ạ? Để gia đình có thể hạnh phúc hơn. Nhưng trong tất cả các vấn đề đều có 2 mặt của nó, như ông bà xưa chúng ta thường nói: “Mỗi nhà mỗi cảnh”. Đôi lúc lại có cặp vợ chồng người vợi lại rất thích và mong muốn được chồng giữ tiền thay mình: “Tôi không phủ nhận, phụ nữ trước giờ luôn là người chăm lo cho tài chính gia đình, nhưng không phải ai là phụ nữ cũng khéo vun vén. Trong trường hợp vợ đoảng hay vợ vung tiền như nước thì các ông chồng cũng phải đứng ra can thiệp vào trong trách này chứ không thể làm ngơ được”
Từ đây kết luận rằng, ai trong hai vợ chồng giữ tiền không quan trọng. Quan trọng là cả hai sẽ thoải mái với quyết định của mình, luôn tin tưởng, yêu thương và trung thực với đối phương thì đó mới thật sự là 1 một gia đình, một gia đình nhỏ mang tên hạnh phúc.

Chia sẻ : Yến Phượng

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin