LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

Dạy con quản lý tiền, quản lý tài chính cá nhân

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DẠY CON VỀ TIỀN BẠC KHI TRẺ Ở LỨA TUỔI THANH THIẾU NIÊN 

11. Dạy cho con rõ ràng các khoản vay của sinh viên.
Trước khi con bạn từng học đại học, bạn cần ngồi xuống và nói chuyện – cuộc nói chuyện “chúng ta sẽ trả tiền cho đại học” như thế nào. Hãy để con bạn biết rằng các khoản vay sinh viên không phải là một lựa chọn để tài trợ cho việc học của họ. Nói chuyện qua tất cả các lựa chọn thay thế, như đi đến trường cao đẳng, đi đến một trường đại học , làm việc bán thời gian trong khi ở trường, và xin học bổng ngay bây giờ.

12. Dạy cho họ biết nguy cơ của thẻ tín dụng.
Ngay sau khi con bạn bước sang tuổi 18, chúng sẽ bị thu hút bởi các ưu đãi thẻ tín dụng — đặc biệt khi chúng ở trường đại học. Nếu bạn chưa dạy chúng tại sao nợ là một thứ không tốt thì chúng sẽ trở thành nạn nhân của thẻ tín dụng khác. Hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào bạn xác định đúng thời điểm bạn sẽ dạy cho họ những nguyên tắc này.

Những điều nên dạy con về quản lý tiền khi đang là thanh thiếu niên

Những điều cần biết về dạy con quản lý tài chính khi đang là thanh thiếu niên

13. Nhận chúng trên một ngân sách đơn giản.
Vì tuổi teen của bạn được dán vào thiết bị di động của họ, hãy chỉ cho họ xài ứng dụng APP điện thoại quản lý tài chính thông minh để kích hoạt khả năng quản lý chi tiêu cơ bản từ thời học sinh và sinh viên. Nó giúp họ tự biết cân đối các khoản chi tiêu và việc của bạn là nên hướng dẫn con làm việc đó chỉ cho chúng những lợi ích tiềm năng mà ứng dụng đó sẽ giúp chúng rất nhiều trong tương lai.

14. Giới thiệu cho con về sự kỳ diệu của lãi kép.
Bạn chỉ có thể đầu tư vào bản thân của mình nên hãy giúp con trẻ sớm đầu tư vào bản thân của chúng bằng cách gợi mở những khái niệm những ý tưởng hay về đầu tư cho chúng tìm hiểu. Những suy nghĩ về đầu tư xuất hiện càng sớm thì càng tốt cho tương lai của chúng. Và bên cạnh đó bạn sẽ giới thiệu cho chúng về sự kì diệu của “Lãi Kép”.

Dạy con quản lý tiền, quản lý tài chính cá nhân

Hãy dạy con bạn quản lý tốt tiền bạc khi đang còn là thanh thiếu niên

15. Giúp họ tìm ra cách kiếm tiền.
Khi bạn nghĩ về nó, thanh thiếu niên có nhiều thời gian rảnh – nghỉ ngơi, nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân. Nếu con bạn muốn có tiền, hãy giúp họ tìm việc làm. Tốt hơn, hãy giúp họ trở thành một doanh nhân! Những ngày này, tuổi teen của bạn dễ dàng hơn để bắt đầu kinh doanh của riêng mình với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cộng với sự đam mê họ sẽ là những Doanh Nhân Kiệt Xuất mà bạn không thể tưởng tượng được. Thất bại ư? Không sao hãy để họ té và họ sẽ đứng lên rất mạnh mẽ và hãy nói cho họ rằng CON còn rất TRẺ và những thứ va vấp sẽ giúp con hoàn thiện hơn và có được tư duy ĐÚNG HƠN về mọi thứ trong Kinh Doanh và Đầu Tư.

Vậy nhé, tôi chúc bạn sẽ là những ông bố và bà mẹ tuyệt vời trong việc giúp giáo dục con về Tư Duy Tiên Bạc và Tài Chính.

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin