LOGO KiwiGROUP-03

Tặng ngay cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm Đầu Tư thực tiễn, có thể áp dụng luôn cho chính bạn

Những điều nên dạy con về quản lý tiền bạc khi đang là thanh thiếu niên

Tiếp nối seri bài viết về : 15 Điều Nên Dạy Con Về Quản Lý Tiền Bạc Mà Bố Mẹ Cần Phải Biết ( Phần 2 )

Nay team KiwiGROUP sẽ chia sẻ đến bạn phần tiếp theo.

 

DẠY CON QUẢN LÝ TIỀN KHI ĐANG Ở TUỔI KHI TRẺ Ở LỨA TUỔI THANH THIẾU NIÊN 

8. Dạy con trẻ biết Hài Lòng
Tuổi teen của bạn có thể dành một quãng thời gian tuyệt vời để nhìn chằm chằm vào màn hình khi họ cuộn qua các phương tiện truyền thông xã hội. Và mỗi giây con cái bạn lướt trực tuyến, chúng đều nhìn thấy sự nổi bật của bạn bè, gia đình và thậm chí cả những người xa lạ! Đó là cách nhanh nhất để đưa vào bẫy so sánh. Bạn có thể nghe những thứ như:

“Bố ơi, ba mẹ của Hùng đã mua cho anh một chiếc xe SH hoàn toàn mới! Sao con phải lái chiếc Wave Tàu Khựa 5tr này vậy? ”

“Mẹ ơi, cô gái này ở trường phải chi 20 triệu cho bữa tiệc Sinh Nhật lần thứ 16 của cô ấy. Con cũng cũng muốn làm thế! ”

Sự HAM MUỐN bắt đầu hình thành trong trái tim và khối óc của chúng. Hãy để tuổi teen của con bạn biết rằng chiếc Wave Tàu Khựa 5tr của chúng (mặc dù không phải là chiếc xe mới nhất trên thị trường) nhưng vẫn chạy đủ tốt để có được chúng từ nhà đến trường mỗi ngày. Và chúng vẫn có thể tổ chức một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng chỉ cần gia đình và vài đứa bạn thân với số tiền không đáng bao nhiều và với lượng tiền làm sinh nhật hoành tráng kia thì chúng đã có thể làm được nhiều thứ hay ho hơn rất nhiều trong tương lai. Hãy phân tích cho con hiểu được lợi ích và những điều được mất trong 1 vấn đề tài chính khi họ bị lôi cuốn quá nhiều.

Cách dạy con bạn về quản lý tiền khi đang ở tuổi học sinh trung học

Dạy con quản lý tiền bạc khi đang ở tuổi học sinh trung học

9. Cung cấp cho con bạn 1 thẻ NGÂN HÀNG để tăng tính TRÁCH NHIỆM cho chúng: 
Vào thời điểm con bạn còn thiếu niên, bạn sẽ có lập cho chúng bằng một tài khoản ngân hàng. Điều này giúp quản lý tiền bạc ở cấp độ tiếp theo, và (hy vọng) chuẩn bị cho họ quản lý một tài khoản lớn hơn khi chúng bước ra đời và sau này nữa khi bước vào kinh doanh. Và bạn biết rồi đấy THƯƠNG TRƯỜNG luôn là CHIẾN TRƯỜNG hãy chuẩn bị thật kỹ cho con những thứ chúng cần để ít phải “ĐỔ MÁU” nơi chiến trường đó nhất.

10. Giúp con tiết kiệm cho đại học.
Hãy đặt các câu hỏi gợi mở về việc đi làm thêm gì đó vào dịp chúng nghỉ hè ở các lớp 9, 10, 11, 12. Để làm gì? Để chúng có thể có 1 khoảng tiền gởi vào tài khoản tiết kiệm và gởi vào cái thẻ Ngân Hàng mà bạn đã tạo cho chúng. Hãy đặt những câu hỏi giúp trẻ hình dung rằng việc khi lên học đại học hay theo đuổi ước mơ ngành nghề trên Đại Học rất cần 1 thứ đó là “CHI PHÍ” và nó nên tích luỹ khoảng đó sớm nhất có thể để không phải loay hoay quá nhiều. Phần lớn các Sinh Viên đều sẽ nói rằng: “Rất thích học cái đó, rất thích làm cái này nhưng…. Không đủ CHI PHÍ”

Share this post


Cẩm nang Đầu Tư - Trade cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU

Tiền là công cụ cần thiết để mang lại cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên làm ra tiền thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn !

0918 18 38 18

Quý khách vui lòng để lại thông tin